Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN NĂM 2018 CHO GIA ĐÌNH ANH CAO NGỌC HƯNG – CÔNG NHÂN PHÂN XƯỞNG SỬA CHỮA Ô TÔ

Sáng ngày 29/11/2018, đồng chí Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, cùng các đồng chí trưởng, phó các ban chuyên đề của Công đoàn TKV, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Than Đèo Nai, đại diện tổ dân khu phố 2A, phường Cẩm Thành đã tổ chức bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình anh Cao Ngọc Hưng là thợ tiện đang công tác tại Phân xưởng Sửa chữa ô tô, Công ty cổ phần Than Đèo Nai.

Anh Cao Ngọc Hưng, năm nay 57 tuổi đã có thâm niên công tác trên 39 năm, vợ là công nhân mỏ đã nghỉ hưu, 02 con anh đã trưởng thành và 01 cháu đã có gia đình riêng nhưng vẫn ở chung cùng bố mẹ, nhà ở của gia đình anh là nhà cấp 4, tường bằng gạch xỉ, lợp mái ngói được xây dựng từ năm 1960, mặc dù đã được sửa chữa nhiều lần, nhưng nhà đã xuống cấp trầm trọng, tường nhà nứt, nền nhà nhiều vị trí lún tụt, đặc biệt không đảm bảo an toàn khi mùa mưa bão và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt trong gia đình.

Ngoài số tiền tích cóp của gia đình, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn”, Công ty hỗ trợ 10 triệu đồng từ quỹ phúc lợi và cán bộ công nhân Phân xưởng Sửa chữa ô tô cùng anh em họ hàng đã góp sức hỗ trợ trên 50 công để giúp gia đình anh xây dựng ngôi nhà mới khang trang như hiện nay.

Đồng chí Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đã chúc mừng gia đình anh Hưng có ngôi nhà mới khang trang và mong anh hoàn thành tốt nghĩa vụ của người công dân tại nơi cư trú, đồng thời tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để đóng góp cùng Công ty cổ phần Than Đèo Nai hoàn thành nhiệm vụ năm 2018 và đồng chí cũng thông báo nhanh kết quả thực hiện Quỹ “Mái ấm Công đoàn” TKV trong những năm gần đây.

Anh Cao Ngọc Hưng và vợ đã xúc động bày tỏ: Nhờ có số tiền hỗ trợ từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn TKV, sự quan tâm hỗ trợ của Công ty và các anh em trong phân xưởng Sửa chữa ô tô, họ hàng, tổ dân khu phố, gia đình tôi đã có ngôi nhà khang trang, chúng tôi rất vui, xin cảm ơn lãnh đạo Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, lãnh đạo Công ty, anh em phân xưởng Sửa chữa ô tô, họ hàng, tổ dân khu phố. Đặc biệt cảm ơn Quỹ "Mái ấm Công đoàn" đã chung sức giúp công nhân có hoàn cảnh khó khăn có một mái ấm khang trang giúp chúng tôi yên tâm công tác.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp trong đó xác định nhiệm vụ: chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên Công đoàn là nhiệm vụ then chốt, hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Ban Thường vụ Công Đoàn Công ty CP Than Đèo Nai đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm từng bước thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm này. Trong đó phải kể đến việc thực hiện chương trình “Mái ấm Công đoàn”. Công đoàn đã tuyên truyền rộng rãi đến CNVC-NLĐ, từng Công đoàn bộ phận về nội dung, mục đích, ý nghĩa, Điều lệ quản lý, hoạt động và hướng dẫn thực hiện Qũy “Mái ấm Công đoàn” TKV, qua đó đã tạo được sự hưởng ứng và đồng thuận cao của đoàn viên công đoàn. Kết quả vận động ủng hộ hàng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Công ty thường xuyên rà soát các gia đình khó khăn có đề nghị xây, sửa nhà ở và trực tiếp hướng dẫn, tổ chức khảo sát tổng hợp danh sách, lập hồ sơ trình Ban quản lý Quỹ. Tính từ năm 2007 đến nay Công ty cổ phần Than Đèo Nai đã đóng góp cho Quỹ Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền: 967,8 triệu đồng và đã có 34 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được Cấp trên hỗ trợ kinh phí để xây, sửa nhà với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng. CBCN trong Công ty cũng hỗ trợ cho 34 gia đình với số tiền 552 triệu đồng và trên 400 ngày công lao động.

Những trường hợp được hỗ trợ xây, sửa nhà ở là những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, gặp rủi ro trong cuộc sống. Mỗi lần khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” niềm vui, niềm hạnh phúc của họ có thể biểu hiện khác nhau:  Họ có thể khóc vì hạnh phúc, có thể cười vì sung sướng, sự cảm ơn không nói thành lời của tất cả những thành viên trong gia đình, nhưng nhìn vào đôi mắt ngấn lệ, ánh lên niềm vui trên khuôn mặt khắc khổ, tất cả CBCNV có mặt đều cảm nhận được niềm hạnh phúc của họ và gia đình. Với mỗi ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” được bàn giao, niềm vui, hạnh phúc của đoàn viên Công đoàn khó khăn như được nhân lên gấp bội, bởi những ngôi nhà đó được xây bằng tình đoàn kết, sự sẻ chia, động viên, khích lệ của tất cả CBCNVCLĐ trong Công ty.

Với sự chỉ đạo sát sao của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, sự quyết tâm vào cuộc của Công đoàn TKV, Công đoàn Than Đèo Nai, sự chung tay góp sức của toàn thể CBCNVCLĐ trong Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam ngày càng có nhiều “Mái ấm công đoàn” được trao đến những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định, yên tâm công tác và vươn lên trong cuộc sống.

Quỹ "Mái ấm Công đoàn" của Công đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam đã thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", giúp đỡ những gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa và xây dựng nhà ở ổn định với mục tiêu sớm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong công nhân mỏ, giúp mỗi công nhân có nhà ở ổn định và yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với đơn vị.

Được biết năm 2018, Công ty có 02 gia đình công nhân được Quỹ “Mái ấm Công đoàn” TKV và Công ty hỗ trợ Xây nhà mới với tổng số tiền trên 121 triệu đồng. Việc bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn đúng vào dịp Công ty đang phát động phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh Quý IV và cả năm 2018 càng có ý nghĩa giúp người lao động yên tâm công tác và vươn lên trong cuộc sống góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất của Công ty và Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.

                                                                      

Bài và ảnh: Hoàng Thị Quỳnh Trang, Văn phòng,

                                   Công ty cổ phần Than Đèo Nai, Cẩm phả, Quảng Ninh.Các tin liên quan:
  HỖ TRỢ SỬA NHÀ CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH VÀ THĂM HỎI GIA ĐÌNH NỮ CNVC – LĐ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
  03 GIA ĐÌNH CÔNG NHÂN ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO TIỀN HỖ TRỢ XÂY, SỬA NHÀ TỪ NGUỒN QUỸ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN TKV
  THAN ĐÈO NAI TỔ CHỨC RA QUÂN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
  CÔNG ĐOÀN THAN – KHOÁNG SẢN VIỆT NAM KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TỔ CHỨC GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÔNG TY LẦN THỨ XXXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI –VINACOMIN TỔ CHỨC GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH NHÂN KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM 3/2 (1930-2020)
  CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI-VINACOMIN TỔ CHỨC THĂM HỎI NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020
  CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI THÊM MỘT NGÔI NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN ĐƯỢC BÀN GIAO
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930-20/10/2019)
  CÔNG ĐOÀN THAN-KHOÁNG SẢN VIỆT NAM THĂM TẶNG QUÀ NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2019
  CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI THÊM MỘT NGÔI NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN ĐƯỢC BÀN GIAO NHÂN DỊP KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
  THÊM MỘT CÔNG TRÌNH ĐƯỢC LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NINH GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN MỚI
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI GẶP MẶT GẦN 200 ĐẠI BIỂU NHÂN KỶ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
  CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI –VINACOMIN KHEN THƯỞNG 653 CON CBCNVC ĐẠT DANH HIỆU HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2018-2019
  CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI-VINACOMIN 23 THÍ SINH ĐƯỢC CÔNG NHẬN AN TOÀN VỆ SINH VIÊN GIỎI CẤP CÔNG TY NĂM 2019
  CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO CHỊ NGUYỄN HỒNG HÀ – CÔNG NHÂN LẤY MẪU HÓA NGHIỆM PHÂN TÍCH THAN, PHÒNG KCS
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI – VINACOMIN TẶNG QUÀ HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG THỌ 2
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI –VINACOMIN TỔ CHỨC TỔNG KẾT PHONG TRÀO NỮ CNVC - CÔNG TÁC VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ NĂM 2018, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2019 KỶ NIỆM 109 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08-3
  CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO GIA ĐÌNH CHỊ PHẠM THỊ THANH – THỢ VẬN HÀNH BĂNG, CÔNG TRƯỜNG SÀNG TUYỂN TIÊU THỤ
  CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN NĂM 2018 CHO GIA ĐÌNH ANH CAO NGỌC HƯNG – CÔNG NHÂN PHÂN XƯỞNG SỬA CHỮA Ô TÔ
  CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI –VINACOMIN KHEN THƯỞNG 631 CON CBCNVC ĐẠT DANH HIỆU HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2017-2018
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI-VINACOMIN TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG NHÂN DỊP THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2018
  CÔNG ĐOÀN THAN-KHOÁNG SẢN VIỆT NAM THĂM, TẶNG QUÀ 02 ĐƠN VỊ CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI-VINACOMIN
  CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI-VINACOMIN PHỐI HỢP CÙNG PHƯỜNG CẨM TÂY TRỒNG HOA TRÊN TUYẾN ĐƯỜNG KIM ĐỒNG
  CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI –VINACOMIN PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG AN TOÀN - VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2018
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI –VINACOMIN TỔ CHỨC GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN THAN-KHOÁNG SẢN VIỆT NAM LẦN THƯ V, (NHIỆM KỲ 2018-2023)

CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI
Địa chỉ: Địa chỉ: Phường Cẩm Tây, Thị xã Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: (84)033.864251- Fax: (84)033.863942 / Copyright © Deo Nai