Trang chủ > Tin tức sự kiện > ĐOÀN THANH NIÊN

CÔNG TY ĐƯA PHẦN MỀM GHI BIỂU, THỐNG KÊ CHUYẾN TRỰC TUYẾN TRÊN GOOGLE SHEETS VÀO SỬ DỤNG

Ngày 17/3/2021, Công ty cổ phần Than Đèo Nai đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và khánh thành Công trình: Ghi biểu, thống kê chuyến trực tuyến trên Google Sheets.

Đến dự có đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Than Quảng Ninh.

Cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty, đại diện các phòng ban chuyên môn, các đơn vị trực tiếp sử dụng phần mềm, nhóm tác giả thiết kế phần mềm và Ban thường vụ, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty.

Được biết để áp dụng tin học hóa thời đại cách mạng công nghệ 4.0 vào công tác quản lý để nâng cao tính chuyên  nghiệp, hiệu quả làm việc, đáp ứng yêu cầu sản xuất, tăng năng suất lao động. Giữa quý I/2021, Công ty cổ phần Than Đèo Nai đã đưa phần mềm ghi biểu, thống kê chuyến trực tuyến trên Google Sheets vào thực hiện thay thế biểu giấy "biểu ghi chuyến theo giờ của máy xúc”.

Công trình: Ghi biểu, thống kê chuyến trực tuyến trên Google Sheets là phần mềm do nhóm tác giả là Đoàn viên thanh niên Công ty thiết kế, đây là công trình trọng điểm chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2021).

 

 

Phần mềm ghi biểu, thống kê chuyến trực tuyến trên Google Sheets đã được Công ty cho thực hiện thử nghiệm 02 giai đoạn tại 10 máy xúc kết hợp với lái xe của các phân xưởng vận tải 4, 5, 9, trong giai đoạn thử nghiệm này, các lỗi đã được nhóm tác giả khắc phục và đạt độ chính xác cao đáp ứng yêu cầu công tác thống kê.

Việc thử nghiệm phầm mềm trên xuất phát từ thực tế việc ghi biểu trên giấy còn nhiều nhược điểm như: thỉnh thoảng ghi thiếu chuyến cho lái xe, lái xe phải xuống xe xác nhận chốt biểu máy xúc khi chuyển xúc máy khác, chốt biểu với máy xúc cuối ca, đôi khi biểu giấy còn tình trạng nhòe mực, số chuyến không rõ ràng, đôi khi còn ghi lệch chuyến, việc dò tìm lại rất vất vả và mất thời gian.

 

Khi phần mềm ghi biểu, thống kê chuyến trực tuyến đưa vào thực hiện, công tác thống kê được thực hiện ngay tại nền của mỗi máy xúc theo từng ca trong ngày, phụ xúc là người thực hiện công tác thống kê; phương pháp thống kê là chụp ảnh bấm giờ sử dụng chương trình: Ghi biểu, thống kê chuyến trực tuyến trên Google Sheets. Cụ thể là người thống kê ngay đầu ca điền đầy đủ thông tin họ tên, số thẻ lương vào chương trình phần mềm, trong ca mỗi một chuyến xe khi vào lấy đủ tải ra khỏi nền máy xúc, người thống kê tích chọn số xe, tích chọn sản phẩm (đất, than...), nơi đổ tải và chế độ chạy trong phần mềm này đã được cài đặt sẵn trong thiết bị thông minh (máy tính bảng). Việc thống kê này được thực hiện thứ tự từng chuyến liền dòng không được để cách quãng, trong ca mỗi một tổ máy xúc chỉ được thực hiện ghi biểu, thống kê chuyến trực tuyến trong một trang tính của tổ máy đó còn các trang tính của tổ máy khác chỉ xem được mà không chỉnh sửa được. Sau khi biểu, thống kê tuyến trực tuyến đầy đủ hết ca thì người thực hiện công tác thống kê máy xúc tích vào ô đã hoàn thành công việc trong ca. Trường hợp trong 01 ca máy xúc mà xúc cả đất, than và đất đá lẫn  than trong tầng, người tài xế máy xúc thực hiện công tác xúc chọn lọc và báo tín hiệu còi để phụ xúc thống kê phát phiếu cho đúng với chủng loại than, đất đá lẫn than đồng thời tích vào phần mềm ghi biểu, số xe, sản phẩm, vị trí đổ tải theo phiếu đã phát cho lái xe và hướng dẫn cho lái xe đổ đúng nơi quy định.

 

Trong ca tài xế máy xúc thường xuyên kiểm  tra theo dõi số chuyến mà phụ máy xúc cập nhật trên chương trình phần mềm ghi biểu này và là người chịu trách nhiệm chính về số liệu thống kê ghi chuyến trong ca. Trong ca Phó quản đốc, Đốc công thường xuyên đi kiểm tra, giám sát công tác thống kê của các tổ máy. Sau khi các tổ máy xúc tích vào mục hoàn thành công việc cuối ca, thì cán bộ Công trường kiểm tra số liệu xong tích vào ô cán bộ phụ trách và có trách nhiệm trích xuất toàn bộ các biểu mẫu thống kê, từ chương trình phần mềm Ghi biểu, thống kê chuyến trực tuyến trên Google Sheets của tất cả các máy xúc trong ca, chuyển thành một file PDF và cán bộ Công trường Xúc ký chữ ký số đã được Công ty đăng ký vào file PDF đó, cán bộ Công trường lưu file PDF đó vào máy tính công trường đồng thời gửi vào Gmail của bộ phận Thống kê phòng Kế toán; Trong ca lái xe ghi đầy đủ thông tin vận chuyển từ các máy xúc đến các vị trí đổ tải, số chuyến chạy từng máy vào lệnh hoạt động xe ô tô, thường xuyên theo dõi việc ghi biểu thống kê chuyến trực tuyến của các máy xúc trong ca. Với phần mềm ghi biểu, thống kê chuyến trực tuyến trên Google Sheets, phòng Điều khiển sản xuất và các cán bộ quản lý có thể xem trực tuyến việc ghi biểu của các máy xúc, qua đó nắm bắt được tình hình diễn biến sản xuất, sẽ nâng cao công tác quản lý. Biểu thống kê chuyến trực tuyến trên Google Sheet thể hiện chi tiết nhiều thông tin như: Có những xe nào đang hoạt động, tổng bao nhiêu xe hoạt động, từng chuyến xúc sản phẩm gì, giờ hoạt động, giờ ngừng, xúc được bao nhiêu chuyến đất, bao nhiêu chuyến than đổ tải về các vị trí nào, tổng hợp sản lượng các loại theo từng máy và toàn bộ Công ty… tất cả có thể xem trực tuyến rất thuận tiện cho việc điều hành trong ca sản xuất.

Việc đưa Phần mềm ghi biểu, thống kê chuyến trực tuyến trên Google Sheets vào sử dụng đã giúp Công ty bỏ việc xác nhận chuyến của tài xế máy xúc cho lái xe trên lệnh hoạt động xe ô tô; Nâng cao được công tác quản lý, phục vụ tốt cho công tác điều hành sản xuất. Đảm bảo công tác an toàn, tiết kiệm được nhiên liệu khi xe ô tô không phải dừng, đỗ xe để ký xác nhận chuyến cuối ca tại chòi máy xúc; tiết kiệm được chi phí điện thoại báo chuyến cho cán bộ cuối ca. Dự kiến chi phí làm lợi khoảng một tỷ đồng/năm. Công trình đã được lãnh đạo Công ty, Đoàn Thanh niên Tha Quảng Ninh đánh giá cao.

Tại Hội nghị đã có 02 cá nhân và 03 tập thể thuộc nhóm tác giả có thành tích xuất sắc trong thiết kế, triển khai Công trình được Công ty tuyên dương, khen thưởng.

 

Được biết, trong thời gian tới Công ty tiếp tục triển khai đưa đề tài phần mềm: "Nghiên cứu thử nghiệm phiếu than điện tử” vào áp dụng tại Công ty. Việc Than Đèo Nai chủ động đổi mới phương pháp điều hành theo hướng: ứng dụng tối đa công nghệ thông tin vào các khâu của dây chuyền sản xuất, là mục tiêu xây dựng Công ty cổ phần Than Đèo Nai trở thành một đơn vị khai thác than lộ thiên: hiện đại, tiên tiến, an toàn trên lộ trình thực hiện mục tiêu hiện đại hóa ngành công nghiệp khai khoáng của TKV .

 

 

                         Đưa tin: Hoàng Thị Quỳnh Trang, Văn phòng,

                                   Công ty cổ phần Than Đèo Nai, Cẩm phả, Quảng Ninh

 Các tin liên quan:
  CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI - VINACOMIN HƠN 40 CBCNVLĐ, ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN THAM GIA TÌNH NGUYỆN HIẾN MÁU
  ĐOÀN THANH NIÊN CSHCM THAN QUẢNG NINH TUYÊN DƯƠNG CHI ĐOÀN MẠNH VÀ CÁN BỘ ĐOÀN TIÊU BIỂU
  ĐOÀN THANH NIÊN CSHCM THAN QUẢNG NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG TÀI NĂNG TRẺ
  CÔNG TY CP THAN ĐÈO NAI TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐTNCSHCM
  CÔNG TY ĐƯA PHẦN MỀM GHI BIỂU, THỐNG KÊ CHUYẾN TRỰC TUYẾN TRÊN GOOGLE SHEETS VÀO SỬ DỤNG
  ĐOÀN THANH NIÊN TỔ CHỨC TẶNG MÔ HÌNH CHIBI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19
  ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY TỔ CHỨC GẮN BIỂN TUYẾN ĐƯỜNG ĐOÀN THANH NIÊN THAM GIA QUẢN LÝ: XANH-SẠCH-ĐẸP

CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI
Địa chỉ: Địa chỉ: Phường Cẩm Tây, Thị xã Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: (84)033.864251- Fax: (84)033.863942 / Copyright © Deo Nai