Trang chủ > Tin tức sự kiện > ĐOÀN THANH NIÊN

ĐOÀN THANH NIÊN CSHCM THAN QUẢNG NINH TUYÊN DƯƠNG CHI ĐOÀN MẠNH VÀ CÁN BỘ ĐOÀN TIÊU BIỂU

Chiều ngày 18/6/2021, tại Công ty cổ phần Than Đèo Nai, Đoàn Thanh niên CSHCM Than Quảng Ninh đã tổ chức Tuyên dương Chi đoàn mạnh và cán bộ Đoàn Thanh niên tiêu biểu.

Đến dự có các đồng chí: Vũ Hồng Hậu, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên CSHCM Than Quảng Ninh; Hoàng Việt Phương, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên CSHCM Than Quảng Ninh; Nguyễn Thị Thanh Phương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Công ty; Trần Việt Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên CSHCM Công ty cùng các đ/c ủy viên Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Công ty, Bí thư Chi bộ phòng Trắc địa – Địa chất, Phân xưởng Sửa chữa ô tô cùng các đồng chí là UV BCH Đoàn Thanh niên Công ty, Bí thư, cán bộ phụ trách công tác Đoàn của 12 Chi đoàn trực thuộc.

Được biết, Cán bộ Đoàn tiêu biểu được Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh trao chứng nhận trong dịp này là: Lương Mạnh Đạt, sinh năm 1987, hiện là cấp ủy Chi bộ, Đốc công, Bí thư chi Đoàn Phân xưởng sửa chữa ô tô, Công ty cổ phần Than Đèo Nai.

Với vai trò là Bí thư Chi đoàn, Lương Mạnh Đạt luôn quan tâm đến cuộc sống, công việc của từng đoàn viên thanh niên trong đơn vị để giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong công việc và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống; nâng cao chất lượng sinh hoạt cho đoàn viên thanh niên Phân xưởng sửa chữa ô tô bằng nhiều hình thức như: hàng năm tổ chức cho đoàn viên thanh niên đi tham quan học tập tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên trong chi đoàn; tổ chức giao lưu cùng các chi đoàn bạn để học hỏi kinh nghiệm, trau dồi nâng cao kiến thức thực tiễn và chuyên môn, do đó đoàn viên Thanh niên Chi đoàn PXSC ô tô luôn sát cánh cùng Bí thư Chi đoàn Lương Mạnh Đạt đi đầu trong các phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện, phát huy giúp đỡ cán bộ công nhân viên trong phân xưởng trong các lĩnh vực tuyên truyền, triển khai công tác phòng chống dịch covid 19 hiệu quả, hướng dẫn CBCNV trong đơn vị cài đặt và sử dụng ứng dụng blue zone, ứng dụng bảo hiểm VssID, ứng dụng sử dụng phần mềm Zoom để họp trực tuyến khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát; Lương Mạnh Đạt đã vận động Đoàn viên Thanh niên trong Chi đoàn đăng ký đảm nhận nhiều công trình việc khó như: quản lý hệ thống lọc nước thải tại đơn vị; quản lý bảng điện tử tại bến xe phân xưởng Sửa chữa ô tô; thực hiện các công tác vệ sinh môi trường, phòng chống mưa bão; tổ sửa chữa máy 6 do Đoàn thanh niên tham gia quản lý nhiều năm liền vượt mục tiêu đăng kí với Đoàn Thanh niên Công ty.

Nhiều năm qua, Lương Mạnh Đạt đã có nhiều sáng kiến cải tiến kĩ thuật được áp dụng vào thực tiễn sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần hợp lý hóa sản xuất, tiết kiệm chi phí, được Hội đồng sáng kiến Công ty công nhận như: Sáng kiến Phục hồi mặt bích bơm nước xe CAT 777D; Sáng kiến Chế đồ gá hỗ trợ nâng hạ giằng cầu; Sáng kiến: Cải tiến hệ thống dẫn hơi, đưa các đường hơi từ âm đất lên trên xà cồ nhà hạn chế hư hỏng...Bản thân Lương Mạnh Đạt liên tục đạt danh hiệu đoàn viên Thanh niên xuất sắc các năm 2019, 2020;

Với cương vị là Bí thư Chi đoàn, đồng thời là ủy viên cấp ủy chi bộ Phân xưởng Sửa chữa ô tô, Chi đoàn do Lương Mạnh Đạt là Bí Thư luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền Chi đoàn Phân xưởng Sửa chữa ô tô luôn được Đoàn Thanh niên Công ty công nhận đạt danh hiệu Chi đoàn xuất sắc.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Hậu, Bí thư Đoàn Thanh niên CSHCM Than Quảng Ninh cũng trao chứng nhận “Chi đoàn mạnh” cho Chi đoàn Khối Kỹ thuật, thuộc Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Than Đèo Nai.

 Chi đoàn Khối Kỹ thuật là một chi đoàn ghép, gồm nhiều đoàn viên thanh niên có trình độ đại học, thạc sỹ công tác tại các phòng chức năng chủ chốt của Công ty, các đoàn viên thanh niên am hiểu về công tác kỹ thuật, trắc địa, điều hành sản xuất, lấy mẫu, thường xuyên được làm việc cùng các chuyên gia, kỹ sư đầu ngành trong Công ty; Điều đó đã giúp cho đoàn viên thanh niên Chi đoàn Khối Kỹ thuật được học hỏi, trau dồi kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, phát huy tinh thần năng động xung kích của tuổi trẻ, nên đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã tự khẳng định mình và tạo được sự tín nhiệm của các đồng chí lãnh đạo Công ty, cấp ủy đơn vị. Trên từng cương vị được giao, mỗi cá nhân đều tự tìm tòi, nghiên cứu, để hoàn thành công việc và có những sáng kiến với giá trị làm lợi cao, giải pháp hợp lý trong sản xuất được Công ty áp dụng vào điểu hành sản xuất.

Với ý tưởng “Mỗi đoàn viên có một ý tưởng sáng tạo, mỗi chi đoàn là một hộp thư sáng kiến và mỗi Đoàn cơ sở là một vườn ươm sáng tạo”. Đây là nội dung hoạt động quan trọng được quan tâm đầu tư, phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ. Với ý thức coi hoạt động sản xuất là mũi nhọn then chốt, chi đoàn đã đăng ký đảm nhận nhiều công trình và sáng kiến cải tiến kỹ thuật với đơn vị và Đoàn Thanh niên Công ty. Trong năm 2020, chi đoàn có 5 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, có nhiều sáng kiến được hội đồng sáng kiến đánh giá cao, áp dụng nhiều vào thực tế sản xuất, phục vụ tốt công tác quản lý và làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng, điển hình có 01 sáng kiến đạt giải nhất và 01 sáng kiến đạt giải ba trong cuộc thi Sáng tạo trẻ năm 2020 do Đoàn Thanh niên CSHCM Than Quảng Ninh tổ chức, các sáng kiến như: Áp dụng tin học hóa, đổi mới cách làm việc tăng hiệu quả quản lý và  điều hành sản xuất trực tiếp trên khai trường mỏ lộ thiên; Ghi biểu chấm chuyến bằng phần mềm ứng dụng Google Sheet; Nâng cấp và phát triển các ứng dụng của phần mềm hài hòa trong mỏ lộ thiên; Lắp cụm camera trên mặt bằng +83 của băng tải; Làm m ương thoát nước 55TB.

Với nhiều công trình, việc khó được lãnh đạo Công ty đánh giá cao cùng Ban chấp hành Chi đoàn đoàn kết đã hướng các hoạt động của chi đoàn tập trung vào công tác quản lý sản xuất, tham mưu các vấn đề liên quan đến khâu kỹ thuật, công nghệ sản xuất của Công ty, tạo điều kiện giúp đỡ cho 01 đoàn viên thanh niên đi du học thạc sĩ tại Ba Lan.

Bên cạnh đó đoàn viên thanh niên Chi đoàn cũng tích cực tham gia vào các hoạt động văn hoá thể thao do Công ty, TKV và các cấp tổ chức như: giải bóng bàn, cầu lông, bóng đá do Công ty tổ chức và đạt kết quả cao. Tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao với các chi đoàn bạn chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, tỉnh Quảng Ninh, TKV và Công ty.

          Với mục đích: An toàn lao động là mục tiêu quan trọng trong sản xuất, chi đoàn đã cử 100% ĐVTN tham gia hoạt động vệ sinh công nghiệp; 100% ĐVTN trong chi đoàn ký cam kết thi đua giữ gìn ATVSLĐ với Đoàn Thanh niên Công ty và tự ký cam kết trong nội bộ chi đoàn; tham gia các cuộc kiểm tra An toàn do Công ty tổ chức, hỗ trợ kiểm tra sản xuất. Thường trực xử lý các tình huống trong quá trình sản xuất và khắc phục các sự cố mưa bão. Trong năm 2020 100% ĐVTN trong chi đoàn không vi phạm nội quy lao động và công tác An toàn vệ sinh lao động.

          Tình nguyện trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài sản trên địa bàn SX, chi đoàn đã thành lập các tổ và được phân công đi theo 3 ca kiểm tra SX, tài sản của đơn vị, kiểm tra hỗ trợ SX theo chương trình của Đoàn thanh niên Công ty. Phổ biến tác hại của các tệ nạn XH là một nhiệm vụ được BCH chi đoàn khối Kỹ thuật thường xuyên quan tâm và tổ chức thực hiện, 100% đoàn viên trong chi đoàn đã đăng ký không tham gia vào các tệ nạn XH, ma tuý và tính đến thời điểm này chi đoàn không có đoàn viên mắc các tệ nạn XH, 100% đoàn viên chấp hành nghiêm chỉnh việc phòng chống covid-19. ĐVTN trong chi đoàn luôn đi đầu trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ CBCNV, người lao động trong công ty triển khai cài đặt các ứng dụng công nghệ mới trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Ứng dụng Ncovi khai báo ý tế điện tử, Ứng dụng Bluezone truy vết và khai báo bằng mã QR, Ứng dụng VSSID về BHXH, Ứng dụng Zoom họp trực tuyến...

            Chi đoàn rất chú trọng công tác xây dựng Đảng: 100% đảng viên trong chi đoàn đã tham gia học tập Nghị quyết Đại hội Đảng, 100%  ĐVTN trong chi đoàn tham gia chương trình “học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do các cấp ủy Đảng tổ chức. Trong các cuộc họp chi bộ, các đảng viên trẻ đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến. Chi đoàn cũng đặc biệt coi trọng công tác phát triển Đảng viên, Chi đoàn luôn bồi dưỡng, giáo dục đoàn viên thanh niên ưu tú để giới thiệu sang chi bộ kết nạp đảng, tính riêng từ năm 2020 đến nay đã có 02 đoàn viên được cử đi học lớp nhận thức về Đảng, 01 đoàn viên được kết nạp Đảng, 02 đoàn viên chuyển đảng chính thức, 01 đoàn viên tham gia vào cấp ủy chi bộ.

Trong thời gian tới, Chi đoàn Khối Kỹ thuật tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt, xây dựng chi đoàn vững mạnh, cũng như tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và xưng đáng là Chi đoàn mạnh của Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh.

    

Đưa tin: Trần Việt Anh, Hoàng Thị Quỳnh Trang,

 Công ty cổ phần Than Đèo Nai, Cẩm phả, Quảng Ninh

 Các tin liên quan:
  CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI - VINACOMIN HƠN 40 CBCNVLĐ, ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN THAM GIA TÌNH NGUYỆN HIẾN MÁU
  ĐOÀN THANH NIÊN CSHCM THAN QUẢNG NINH TUYÊN DƯƠNG CHI ĐOÀN MẠNH VÀ CÁN BỘ ĐOÀN TIÊU BIỂU
  ĐOÀN THANH NIÊN CSHCM THAN QUẢNG NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG TÀI NĂNG TRẺ
  CÔNG TY CP THAN ĐÈO NAI TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐTNCSHCM
  CÔNG TY ĐƯA PHẦN MỀM GHI BIỂU, THỐNG KÊ CHUYẾN TRỰC TUYẾN TRÊN GOOGLE SHEETS VÀO SỬ DỤNG
  ĐOÀN THANH NIÊN TỔ CHỨC TẶNG MÔ HÌNH CHIBI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19
  ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY TỔ CHỨC GẮN BIỂN TUYẾN ĐƯỜNG ĐOÀN THANH NIÊN THAM GIA QUẢN LÝ: XANH-SẠCH-ĐẸP

CÔNG TY CỔ PHẦN THAN ĐÈO NAI
Địa chỉ: Địa chỉ: Phường Cẩm Tây, Thị xã Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: (84)033.864251- Fax: (84)033.863942 / Copyright © Deo Nai